Món ăn dân dã Phú Quốc ăn một lần nhớ một đời!

Đảo Ngọc Phú Quốc không chỉ như “thỏi nam chân” hút khách du lịch bởi những bãi biển tuyệt đẹp, phong cảnh tuyệt vời, khí hậu mát mẻ, mà còn bởi rất nhiều món ngon xuất sắc. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Phú Quốc, đừng quên thưởng thức những đặc sản siêu ngon được chia sẻ dưới đây nhé!

Còi biên mai nướng

Còi biên mai có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, cùng với nấm rơm, nấm đông cô, cải bẹ xanh, hay củ hành. Nhưng coi biên mai nướng muối ớt vẫn là món ăn dân dã Phú Quốc được nhiều du khách yêu thích nhất.

Vị ngọt, giòn giòn dai dai của còi biên mai, hòa quyện chút mặn của muối và cay xé lưỡi của ớt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Bạn có thể thưởng thức món còi biên mai nướng ở các quán ven biển Hàm Ninh, Bãi Sao, Bãi Khem, hay bãi Gành Dầu, với giá thường dao động trong khoảng 40.000 – 70.000đ.

Tôm tít

Món ăn này không hề xa lạ với nhiều người, nhưng du lịch Phú Quốc bạn mới thấy rằng tôm tít ở Đảo Ngọc to và chắc thịt hơn nhiều. Muốn ăn tôm tít đúng điệu, bạn phải lấy kéo từ từ cắt dọc 2 bên lưng lớp vỏ, để thịt tôm không bị nát, sau đó chấm cùng muối tiêu chanh, khiến bạn thưởng thức được trọn vẹn món tôm tít thơm ngon.

Mực trứng nướng ớt

Một món ăn dân dã Phú Quốc mà bạn nên thưởng thức nữa đó là mực trứng nướng ớt. Món ăn này bình dị, dân dã như chính con người vùng biển đảo vậy. Người dân Phú Quốc có thể chế biến nhiều món ngon từ mực như tẩm bột chiên xù, hấp gừng, hấp hành… nhưng khi nướng chung với muối ớt sẽ giữ được hương vị tự nhiên nhất của mực trứng. Những chú mực nướng trên lửa than thơm lừng sẽ khiến bạn khó cầm lòng nổi.

Gỏi cá trích

Đây là món đặc sản Phú Quốc rất nổi tiếng, được khách du lịch lưu luyến không quên. Cá trích tươi ngon lấp lánh ánh bạc sẽ được làm sạch vảy, rồi lóc lấy thịt phi lê, cùng với hành tím, hành tây, dừa bào, và ớt xắt sợi. Món gỏi cá trích thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống, và chén nước sốt làm từ loại giấm nuôi bằng trái ổi chín trên đảo. Vì vậy đây thực sự là món ăn dân dã Phú Quốc bạn nhất định phải thử.

Cầu gai (Nhum biển)

Đây là món hải sản cực kỳ thơm ngon của miền biển đảo Phú Quốc được ví như “nhân sâm” của biển, có tác dụng bổ thận, tráng dương, rất tốt cho sức khỏe. Người dân Phú Quốc thường dùng nhum biển để ăn sống chung với cải bẹ xanh, nướng mỡ hành, hoặc đem nấu cháo. Nhưng phổ biến nhất có lẽ là món nhum biển nướng, chấm chung với muối tiêu chanh và thêm ít lạc rang.

Canh nấm tràm hải sản

Nấm tràm là đặc sản Phú Quốc thường có vào mùa mưa, khoảng cuối tháng 4 – tháng 5. Canh nấm tràm hải sản là món ăn dân dã Phú Quốc thường được nấu từ nấm tràm, chung với hải sản tươi ngon như tôm, hàu, mực, hay cá nhồng. Đây thực sự là món ăn lạ miệng, cực bổ, và mang hương vị rất riêng trong ẩm thực Phú Quốc. Vị ngọt đậm đà từ hải sản, cộng với vị hơi đắng của nấm, cùng hương thơm nồng của tiêu sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Ngoài những món đặc sản bạn nên thưởng thức, thì kết thúc chuyến du lịch Phú Quốc, bạn có thể mua nhiều loại đặc sản khác về làm quà cho bạn bè, người thân như: Nước mắm Phú Quốc, hải sản khô, rượu sim, tiêu… Hãy liên hệ Intertour, nếu bạn đã sẵn sàng chuyến du lịch đầy thú vị, mới mẻ tại hòn đảo thiên đường hàng đầu Việt Nam này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM
– Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline: 0961 118899 (Ms Thu)
– Email: welcome@intertour.com.vn

Nguồn: dulichphuquoc.net.vn