Vườn tiêu Phú Quốc có gì thu hút khách du lịch đến vậy?

Một trong những trải nghiệm để lại nhiều sự thú vị cho khách du lịch Phú Quốc đó là tham quan vườn tiêu của người dân trên đảo. Tiêu Phú Quốc rất thơm và cay nồng, vị đậm hơn so với nhiều loại tiêu trồng ở vùng đất khác. Người dân lúc nào cũng nhiệt tình mời bạn tham quan vườn tiêu của họ. Sau khi tham quan xong, bạn có thể mua một ít về làm quà cho bạn bè, người thân nếu muốn.

Vườn tiêu Khu Tượng

Trước đây, người dân Phú Quốc chỉ phát triển ngành trồng tiêu truyền thống để cung cấp sản phẩm ra thị trường. Còn ngày nay, có rất nhiều cty du lịch phối hợp với một số hộ dân trên đảo để mở tour tham quan vườn tiêu Phú Quốc. Khu vực trồng nhiều nhất đó là Khu Tượng, cách Thị trấn Dương Đông khoảng 15km về phía Bắc.

Nhiều hộ nông dân đã thay đổi tư duy, mở ra các tuyến du lịch sinh thái vườn và từ đó dễ dàng bán sản phẩm từ tiêu cho khách du lịch Phú Quốc hơn. Với mô hình này, rất nhiều người đã có thể làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Tiên phong đó là hộ gia đình ông Trang Đức Ninh, hằng ngày ông đón khoảng 100 khách du lịch đến tham quan và mua sản phẩm từ tiêu.

Ngoài việc tham quan vườn tiêu Phú Quốc và mua những sản phẩm từ tiêu, tham gia tour du lịch sinh thái vườn tiêu, du khách còn được người dân trồng tiêu giới thiệu kỹ thuật trồng, chăm sóc tiêu, mang lại hương vị cay nồng, thơm mà không có loại tiêu nào sánh được. Đây hẳn là một trải nghiệm thú vị trong tour du lịch Phú Quốc phải không nào.

Đặc sản hồ tiêu Phú Quốc đang phát triển bền vững, gắn bó với các tour du lịch Phú Quốc, tạo nguồn lợi phát triển kinh tế của người dân, đưa sản phẩm từ tiêu vươn ra thế giới, đồng thời đóng góp một phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch ở Đảo Ngọc.

Ngoài việc mở những tour tham quan vườn tiêu Phú Quốc, nhiều cty du lịch còn phối hợp với người dân mở các tour tham quan, mua sản phẩm tại nhà như: mô hình nuôi ghẹ ở Hàm Ninh, tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc, mô hình nuôi cá lồng bè, cơ sở sản xuất ra rượu sim – đặc sản Phú Quốc nhiều người mua về làm quà,…

Địa điểm tham quan ngoài vườn tiêu

Vườn tiêu Phú Quốc chỉ là một trong những điểm dừng chân mà bạn nên ghé trong hành trình khám phá cảnh đẹp Phú Quốc. Ngoài ra, Đảo Ngọc còn chào đón du khách với rất nhiều điểm đến thú vị như: mũi Gành Dầu, Bãi Dài, Bãi Khem, suối Đá Ngọn, suối Đá Bàn, suối Tranh, làng chài Hàm Ninh, Nhà tù Phú Quốc, chợ đêm Dinh Cậu…

Có rất nhiều điểm tham quan đẹp trên hòn đảo Phú Quốc, nên những bạn nào có ý định du lịch Phú Quốc tự túc, hãy tìm hiểu đường đi và phân chia khu vực, để tham quan được nhiều điểm đến thú vị nhất nhé. Và tất nhiên, hãy thêm vườn tiêu Phú Quốc vào hành trình của bạn, để có những trải nghiệm đáng giá cùng những nhà vườn, và con người thân thiện nơi đây.

Hy vọng với những chia sẻ mà Intertour mới gửi tới bạn, sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về hồ tiêu Phú Quốc, cùng một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại hòn đảo xinh đẹp này. Nếu bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch Phú Quốc, hãy liên hệ Intertour để được book tour giá rẻ, chất lượng nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM
– Địa chỉ: 27 Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – TPHCM
– Điện thoại: 028. 3822 9999
– Hotline: 0961 118899 (Ms Thu)
– Email: welcome@intertour.com.vn

Nguồn: dulichphuquoc.net.vn